Granite và Marble đá mặt bếp loại nào tốt nhất hiện nay?

Theo xu hướng phụ kiện nội thất nhà bếp ngày nay, mặt bàn bếp được thiết kế hiện đại, đa dạng mẫu mã, kích cỡ, phù hợp tùy từng căn bếp mỗi gia đình. Hầu hết các loại mặt bàn hiện nay đều được làm từ các loại đá. Các loại đá khác nhau tạo nên sự sang trọng, bền đẹp và thuận tiện cho việc vệ sinh, lau chùi.

     Đa số khách hàng sẽ lựa chọn một trong hai chất liệu là đá Granite - còn gọi là đá hoa cương và đá Marble – đá cẩm thạch cho căn bếp của mình. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết hai loại đá này có thực sự tốt hay không? Và làm thế nào để biết được trong 2 loại thì loại đá mặt bếp loại nào tốt và thích hợp với gia đình nhất, cùng chúng tôi so sánh đặc điểm của 2 loại đá này để có câu trả lời chuẩn xác nhất.

 Đá granite có đặc điểm như thế nào?

Đá Granite được hình thành do quá trình biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay là đá dolomit. Các đường vân trên đá đan xen nhau nhờ quá trình biến chất, tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích. So với các loại đá ốp mặt bàn bếp thì Granite được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi.

Đá tự nhiên Granite có đặc điểm là rất cứng và chịu lực tốt hơn hẳn các loại đá khác. Vì thế, nếu bạn có băm chặt thức ăn ở trên bề mặt này cũng không sợ bị nứt vỡ. Không những thế, đá Granite còn ít bị trầy xước, dễ thi công hơn so với các loại đá khác do ít mẻ, gãy…Trong quá trình sử dụng, đá Granite ít bị bay màu, không bị ố do không bị ngấm nước.

Hạn chế của đá granite là màu sắc không phong phú, chủ yếu là màu tối. Vân đá thường không đều và í