Hotline: 0904 124 248

Tư vấn

Cách chọn đá lăng mộ đẹp và đúng. Liên hệ 0904 124 248

25-12-2018 04:53:30 | Tư vấn | Lượt xem: 327

Cách chọn đá lăng mộ đẹp và hợp phong thủy như thế nào? Những lưu ý khi chọn đá lăng mộ đảm bảo độ thẩm mỹ và theo phòng thủy. Liên hệ để được tư vấn ngay 0904 124 248

Trong thời gian dần đây nhu cầu mua lăng mộ đá không còn quá xa lạ, những người con cháu muốn thể hiện lòng thành kính với người đã khuất. Các sản phẩm lăng mộ đá tạo ra sự tôn kính và trang nghiêm. Trong tình hình này làng nghề đá Ninh Vân Ninh Bình đã kế thừa truyền thống của cha ông để lại và lợi thế của đại phương đã sản xuất ra nhiều loại lăng mộ đá đẹp và tinh tế. Hiện nay các sản phẩm của làng nghề đã được bán khắp mọi tỉnh thành trên cả nước.

Để sản xuất lăng mộ đá người thợ chủ yếu dùng 3 loại đá chính là: Đá xanh, đá hoa cường, đá trắng. Mỗi loại đá lại có tính thẩm mỹ và ưu điểm riêng. Vậy chúng ta cùng tìm hiều về 3 loại đá này tại vùng đất Ninh Vân.

Đá xanh.

Đá xanh được khá nhiều người chọn lựa vì chất lượng tốt và kiểu dáng đẹp. Đá xanh được lấy chủ yếu từ vùng núi Ninh Bình và được phân loại đá dựa trên màu sắc là đá xanh ghi đen và đá xanh gi trắng.

đá xanh

Loại đá này thược dòng đá bazan với những thuộc tính ưu việt như đá rất mịn, vân đá chìm, đá cứng, nặng , khó vỡ và đặc biệt có khả năng chống nước cao hơn nhiều loại đá khác. Sau khi lấy đá về được những người nghệ nhân chạm khắc với nhiều họa tiết hoa văn khác nhau. Với màu sắn cổ kính đá xanh ngoài dùng để làm lăng mộ đá còn có thể sử dụng trong các công trình làm chùa, đền, miếu, nhà thờ,.. cũng rất tốt.

Đá hoa cương

Đá hoa cương tuy không được nhiều người chọn lựa như đá xanh nhưng loại đá này thuộc loại đá cứng vô cùng. Loại đá này ở Việt Nam không có nhiều do đó chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Đá hoa cương với các vân đá chủ yếu là các hạt tinh thể được gắn kết chặt lại với nhau. Loại đá này có rất nhiều màu sắc khác nhau như màu trắng, màu tím, màu đen kim sa,… và nhiều màu sắc khắc.

đá hoa cương

Loại đá hoa cương ít khi được các nghệ nhân chạm khắc mà chủ yếu làm mộ trợn và được đánh bóng bề mặt đá. Những lăng mộ được làm bằng đá hoa cường đều rất hiện đại mà vẫn tạo sự sang trọng.

Đá trắng

Đá trắng là loại đá được khá nhiều người lựa chọn, loại đá này thường được ghép với các loại đá cò màu sắc đặc biệt để tạo điểm nhấn cho đá. Loại đá trăng có độ cứng cao, với khả năng chống thấm nước tốt nhưng loại đá này iys khi được người nghệ nhận chạm khắc hoa văn mà chỉ đánh bóng.

 

đá đen

Những lăng mộ được làm bằng đá trắng rất sang trọng tạo sự thành kính của con cháu với người đã khuất.
Đối tác & Khách hàng

  • d4

  • adf

  • adf

  • Đầu trang


Liên hệ: 0904 124 248